Giảm giá 5%

Làm giàu từ đam mê - Kinh doanh từ nuôi gà mỹ lai

Thứ bảy - 30/01/2016 22:53

Đây là dòng gà đá rất nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và hiếu chiến, người chơi rất ưa chuộng. Vì vậy cũng có một dòng sản phẩm thuoc chich ga da cua my để có thể nâng cao khả năng chiến đấu của chiến kê giống mỹ.

Gà mỹ lai là thế hệ đời F1 F2 của gà mỹ rặc và các giống gà nhập khác như gà peru, gà asil, gà phi, gà việt….  các thế hệ gà mỹ lai được lai tạo từ khi gà mỹ du nhập vào Việt Nam từ cách đây vài chục năm, hiện nay dòng gà mỹ nguyên bản gần như không còn nhiều ở Việt Nam do thời gian và ý đồ của người chăn nuôi đã lai tạo nhiều.

Gà mỹ lai

 Theo một số tài liệu có ghi lại thì dòng gà mỹ được du nhập vào việt nam từ những năm 90 của thế kỉ trước thông qua những việt kiều mỹ về Việt nam. Gà mỹ thuộc dòng gà đá có những đặc điểm nổi bật hơn so với dòng gà đá trong nước nên đã được người chơi gà cố tình lai tạo để hội tụ những đặc điểm tốt đó trên những chiến binh tương lai. Gà mỹ chủ yếu được lai tạo với các dòng gà nổi tiếng khác như gà peru-gà asil-gà philipin để chọn lọc thêm những đặc điểm tốt nhất giúp gà mỹ càng trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và hiếu chiến hơn.

ga my lai 1 ga my lai 2

Cũng như gà nòi lông VN, gà Mỹ có khởi thủy từ loài gà rừng Đông Nam Á( xin tham khảo các tài liệu về gà Mỹ có sẵn trên mạng) với bản năng đâm cựa của một sát thủ. Trải qua hàng thập kỷ lai tạo, người Mỹ đã có được những dòng gà với những đặc điểm mà họ mong muốn, đồng thời vẫn duy trì được khả năng dùng cựa vốn có. Nhưng có lẽ, đây chỉ còn là câu chuyện của ngày xưa chưa xa lắm…

ga my lai 3 ga my lai 5

Hiện nay các trang trại nuôi gà mỹ lai nhỏ lẻ phát triển tương đối nhiều ở các tỉnh miền nam, đặc biệt nuôi nhiều ở Sài gòn với mục đích đáp ứng nhu cầu đá gà của thị trường nên giống gà này có giá trị tương đối cao so với gà đá trong nước.

ga my lai 6  ga my lai 8

Với một trại gà nhỏ như trên cũng có giá trị tới cả trăm triệu, vậy nên đây cũng là một xu hướng đang phát triển mạnh để có thể vừa thỏa mãn đam mê chơi gà đá mà vẫn mang lại nguồn kinh tế cho người chăn nuôi.

may ap trung mactech1  ga my lai 9

Gà mỹ có 2 dòng chính là gà đá và gà tre mỹ. Với dòng gà đá rất nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và hiếu chiến, người chơi rất ưu chuộng gà chọi mỹ vì tốc độ ra đòn có thể nói là nhanh nhất thế giới, ăn cựa rất nhạy và đặc biệt là có hệ nội tạng khác gà bình thường, nhất là lá phổi nhỏ và nằm ẩn khuất dưới lưng nên hạn chế bị cựa đâm chúng phổi. Tuy nhiên gà mỹ vẫn có nhiều nhược điểm so với các dòng gà khác nên  người ta đã cố gắng lai tạo chúng với một số dòng gà nổi trội như gà peru, gà asil, gà phi… để đưa thêm vào gà mỹ những tính cách tốt cho việc chiến đấu như sự dẻo dai, nhanh nhẹn, đá lắt léo hơn, bay cao hơn, lỳ lợm hơn….

Gà tre mỹ

Ngoài giống gà đá thì gà tre mỹ cũng được ưa chuộng trong giới nuôi gà cảnh. Gà tre mỹ có thể trạng nhỏ, hình dáng thon gọn và đặc biệt là bộ lông rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Một khách hàng sử dụng máy ấp trứng để thuận tiện hơn trong việc gây dựng trang trại nuôi gà tre mỹ tại Sài Gòn đó là anh Châu Văn Tài (facebook tài văn châu hoặc web gatremy.vn), đây có thể nói là một người làm giàu từ nuôi gà tre mỹ điển hình trong khu vực miền nam với nhiều năm chăn nuôi giống gà này và được rất nhiều người chơi gà cảnh biết tới.

Một số kinh nghiệm từ các anh em nuôi gà lai mỹ:

"Gà Mỹ nói khó chứ cũng không khó lắm, nuôi riết rồi quen, mình thì khoảng 2 tuổi thì bắt đầu thả lang dc rồi. Quan trọng là tối cho vô chuồng ngủ kín kín không mắc mưa là được. Sáng ra coi con nào thấy buồn buồn sử dụng thuoc chich ga da cho 1 mũi là khỏe re. Do đặc điểm sinh hoc, nên thường hay chị viêm phổi, sổ mũi hoặc viêm cuống bao tử, ăn không tiêu, chỉ 2 loại bệnh này là đa số, chịu khó quan sát là được. Chú ý vệ sinh máng ăn ( hoặc gáo dừa , ... v v ) và bình/khay chứa nước sạch sẽ ( có điều kiện làm mỗi ngày thì chắc gà khó bệnh ), chú ý thêm môi trường thả lang xem gà có tiếp xúc với các nguồn nước dơ không"

thuoc chich ga da cua my

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global html
Bạn cần chúng tôi cung cấp gì?

Bạn muốn chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin gì trong thời gian tới