Giảm giá 5%

Nuoi ga da don - Lợi nhuận ngất trời, bạn thử chưa ?

Thứ hai - 11/01/2016 11:20

Các bạn có biết: Nuoi ga da don mỗi con giá 5-10 triệu đồng là chuyện bình thường và bán vài con gà nòi là đủ tiền xài Tết. Hãy biến đam mê thành lợi nhuận $$$

Nuôi gà đá đòn lợi nhuận cao

Nuôi gà đá đòn lợi nhuận cao

Những ngày giáp Tết nhiều người săn gà nòi đá để chở lên TP HCM bán cháncác tay chuyên nghiệp đá gà. Họ sẽ chọn những con gà chiến tốt để đưa sang Campuchia đánh các trận lớn. Do gà đá được gắn cựa sắc bén nhọn khi thi đấu nên dù gà nuôi mới một năm mà đá vài lần thì cũng “tử trận” và có khi bại ngay trận đầu nên vào “ấp sả” làm mồi nhấm. Bởi vậy mà nuoi ga da don là một nghề hốt bạc, nếu bạn có kinh nghiệm trong việc nuôi gà thì có thể lấy đam mê của mình đem lại kinh tế cho cá nhân, gia đình :D.

“ Nuôi ga da don dễ kiếm tiền nhưng rất cực, đòi hỏi người nuôi lão luyện, có bề dày kinh nghiệm, nhất là khả năng nhận diện về tướng mạo hùng dũng, lông lá kỳ vĩ, cặp cán (chân) khỏe mạnh, vẩy vi đều đặn và tiếng gáy oai phong của gà. Để có được con gà nòi hội đủ điều kiện, người nuôi phải biết chọn được gà mái giống và phải biết phối giống mới có những gà hậu bị tốt, dữ có khả năng chịu đòn (cựa) giỏi. Mỗi con gà nòi chiến có giá 5-10 triệu đồng là chuyện bình thường và bán vài con gà nòi là đủ tiền xài Tết…", anh Hường chia sẻ.

Anh Thảo (xã An Bình) chuyên cung cấp gà nòi đá cho những tay mê gà đá ở TP HCM. Lúc nào trong nhà anh cũng úp bội cả chục con gà nòi đá. Số gà này anh Thảo gom gà phổi (gà thịt) ở các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh… từ khoảng giữa năm trước đó về nuôi dưỡng lại. “Những con gà phổi này mang lên TP HCM cho thuê đá, nếu thua cũng không lỗ vốn và may mắn thắng thì gà mua vài trăm nhưng giá lên vài triệu đồng...”, anh Thảo cho biết.

“Cưng gà hơn… vợ” - Một anh chàng thức khuya dậy sớm nhưng không phải phụ vợ chuẩn bị đem hàng ra chợ bán mà chăm chăm mấy con gà nòi. Gà nòi đá được anh tẩm bổ bằng thịt bò, hột vịt lộn, thằn lằn; đêm thì đi soi nhái cho gà ăn; sáng sớm ho gà tắm sương; ban ngày thì cắt lông gà;… không còn thời gian đâu để lo cho gia đình, dạy dỗ con cái. Hầu hết những người “nghiện” nuoi ga da don đều có chung cảm nhận “cưng gà hơn… vợ”. Chơi gà cũng cần đầu tư khá nhiều, gà bị bệnh hoặc đi đá gà độ cần sử dụng các loại thuoc nuoi ga da cao cấp, giá cũng khá cao nhưng bù lại khi thắng trận thì gà của bạn sẽ có thể bán với mức giá rất cao.

Để có được con gà nòi đá ưng ý, người nuôi mất rất nhiều thời gian chăm sóc. Anh H cho biết gà nòi đá phải được chọn lựa từ mới tẻ bầy đến khi chúng trưởng thành (7- 8 tháng tuổi). Gà lớn lên phải tập đá (xổ gà), luyện sức dẻo dai và phải chú ý đến chuyện ăn uống, ngủ của chúng. Nuôi gà đá đòn đến tuổi “chinh chiến” (1 năm) phải úp bội hơn 1 tháng, thời gian này rất quan trọng để tỉa lông, phun rượu, tha nghệ cho thịt săn chắc và con gà phải đạt được đỉnh sung sức…

Vài năm trở lại đây, gà nòi đá rất có giá trị nên tình trạng mất trộm xảy ra khá nhiều. Vì vậy, ban đêm nhiều người mang gà vào ngủ… chung phòng. Người dân xã Hòa Ninh truyền tai nhau, trước đó có một con gà nhạn nổi tiếng “bách chiến, bách thắng”. Mỗi lần ra trận, nhiều người biết danh con gà nhạn này nên tìm cách tránh né hay chấp nhận chạy độ và đương nhiên nó là mục tiêu của những tay trộm. Bởi vậy, ông chủ đi đâu cũng mang “gà yêu” theo cùng và tối đem vào nhà giăng mùng cho nó ngủ kế bên. Sau này, khi gà già chết thì chủ chôn, làm mả đàng hoàng… Cận Tết, về vùng nông thôn hay đi dọc các tuyến đường sẽ thấy người dân nhốt gà nòi rất nhiều. Những con gà nòi được chăm sóc rất kỹ, lông mượt, mặt đỏ au, sung sức chờ ngày ra trận và nó sẽ mang về tiền triệu cho người chủ. Nghề nuôi ga da don mang lại nguồn lợi kinh tế cho gia đình nhất là trong dịp Tết đến. Tuy nhiên, mọi người không nên lạm dụng bản năng của con gà để cờ bạc mà pháp luật nghiêm cấm.

Tác giả bài viết: [Long-Gà]

Nguồn tin: thuocga.com


 
 Từ khóa: Nuoi ga da don
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global html
Bạn cần chúng tôi cung cấp gì?

Bạn muốn chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin gì trong thời gian tới