Giảm giá 5%

Cách chọn gà chọi con - Cách chọn gà chọi con trống mái

Thứ năm - 04/12/2014 06:36

Bạn cần chọn một chú gà chọi trống ngay từ khi gà còn bé, ban đã biết Cách phân biệt được gà trống gà mái để có cách chọn gà chọi con phù hợp chưa?

Cách chọn gà chọi con

Cách chọn gà chọi con

Làm thế nào để biết cách chọn gà chọi con để phân biệt được gà trống gà mái?

Bình thuờng gà con vừa mới nở thì đều trông như một cục bông nên xem ra những con gà con đều rất giống nhau, vậy có bí quyết gì để có thể phân biệt gà mái với gà trống không? Đây có lẽ cũng là 1 kinh nghiệm mà không phải ai cũng biết. Mình thì cũng đã được chia sẻ một số kinh nghiệm từ các sư kê như sau:

Cách thứ nhất: Đây là Phương pháp phân biệt chính xác nhất tuy nhiên bạn cần kiên nhẫn lật hậu môn của gà con để xem. Nếu trong hậu môn tìm thấy một nốt to như hạt gạo (bộ phận sinh dục bị thoái hoá) là gà trống; Không có nốt này, thậm chí có chỗ lõm xuống thì đó chính là gà mái. Lưu ý: Cách này chỉ phân biệt chính xác lúc gà mới nở thôi.

Cách thứ 2: Dùng tay nắm hai chân của gà con dốc ngược lên. Lúc này, nếu đầu của gà cong hướng vào phần ngực, thân cong hướng lên, cánh đập loạn xạ thì chính là gà mái. Còn nếu cơ thể của gà rũ xuống, phần đầu hướng thẳng lên, hai cánh xoè ra nhưng không đập loạn lên, thông thường là gà trống. Gà đàn ông mà nên mạnh mẽ hơn hẳn không như các cô nàng gà :D. Cách này không đúng với Gà đã trưởng thành nhé.

Cách thứ 3: Xem lông cánh - Kiểm tra lông cánh ở vài ngày tuổi: gà trống sẽ có hàng lông mọc đều trong khi gà mái sẽ có lông dài, lông ngắn xen kẽ. Hoặc Xòe cánh của gà ra để kiểm tra. Nếu là gà trống thì sẽ có hai lớp lông trên cánh. Nếu là gà mái, thì chỉ có duy nhất một lớp lông mà thôi. Phương pháp này có tác dụng đối với một số dòng gà và cũng có thể có tác dụng đối với bạn.

cách chọn gà chọi con - Phân biệt trống mái
cách chọn gà chọi con - Phân biệt trống mái

 

Một số cách khác bạn có thể thêm cơ sở để phân biệt.

  • - Nhìn vào lưng, thấy lông con nào nhọn là gà trống, lông con nào tròn là gà mái (chỉ sai với những con gà Mã Lại hay Mã Mái).
  • - Áp dụng cho cỡ gà đã mọc đuôi, con nào mọc đuôi sớm và dài là gà mái, còn gà trống thì chậm mọc đuôi hơn. (Thấy đúng vơi gà đòn, còn gà cựa thì chưa thử nghiệm).
  • - Gà cỡ nắm tay thì mình thường phân biệt trống mái bằng cách xem chân: gà cùng bầy mà con nào chân to thì là trống, gà mái chân thon hơn. Gà trống thường đầu to, mồng lớn hơn gà mái. Cách này chưa được chính xác lắm.
  • - Phân biệt theo hình dạng bên ngoài thì những con gà con có phần đầu hẹp và dài, chân tương đối nhỏ ngắn, thân hơi thấp, đầu cổ hơi ngắn, mông tương đối tròn, động tác tương đối dịu dàng, phần lớn là gà mái. gà cũng như người ý nhỉ, con gái thường yểu điệu thục nữ :D.
  • - Rải một tầng tro cỏ hoặc bụi khác trên đất, sau đó để gà con đi lại trên đó. Lúc này, ở nơi nó đi qua sẽ để lại dấu chân như một mũi tên. Nếu hướng “mũi tên” đan chéo vào nhau là gà mái; Còn hướng ''mũi tên'' như một đường thẳng, sắp xếp theo cùng một hướng thì chính là gà trống.

Bạn có muốn xem thêm về các loại thuốc hỗ trợ trong quá trình nuôi dưỡng chiến kê và thuốc tăng lực cho gà chọi trong những trận chiến không? Xem thuoc ga da

Tác giả bài viết: [Long-Gà]

Nguồn tin: thuocga.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 9 đánh giá
Xếp hạng: 2.8 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

global html
Bạn cần chúng tôi cung cấp gì?

Bạn muốn chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin gì trong thời gian tới