Giảm giá 5%

Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Chủ nhật - 17/01/2016 22:27

Cách làm da gà chọi đỏ, dày - san chac? đây là một câu hỏi mà bất cứ ai đam mê gà chọi cũng muốn biết để làm cho chú thần kê của mình đỏ rực và máu lửa hơn

Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Trong dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc làm da gà chọi đỏ, dày và săn chắc hơn, tuy nhiên để có thể chuẩn bị các vị thuốc đó cũng là rất khó và mất công sưu tầm. Hiện tại các tay chơi gà bên Thái Lan thường sử dụng các loại thuốc bán sẵn đã có đủ công thức thành phần, rất tiện dùng và một điều có lẽ anh em cũng quan tâm nữa là giá cả hợp lý, không quá đắt.

 

THUỐC OM GÀ - Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Giá bán: 120.000 VND

Công dụng:

Đây là một loại thuoc cho ga da Thành phần của thuốc chủ yếu là thuốc bắc,giúp da gà dai hơn, dày hơn.khi gà đá đỡ bị đau,khi đá ít bị trầy xước da,không bị bầm tím, rách da

Cách dùng:

Lấy 0.5g thuốc cho vào nước rồi đun lên khoảng 10 phút rồi mang ra om gà

 

NGHỆ DAI DA THÁI - HỘP (loại nhỏ) Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Cách làm da gà chọi đỏ - Cách làm da gà chọi dày - san chac

Giá bán: 120.000 VND

Công dụng:

  • +Trong nghệ có thuốc dai da và thuốc dưỡng da gà
  • +Nghệ giúp da gà đỏ ,đẹp hơn.
  • +Thuốc dai da giúp da dày hơn, dẻo và dai hơn
  • +Thuốc dưỡng da gà bao gồm những chất bổ cho da, giúp da nhanh liền khi bị rách do đá hoặc vần về

Cách dùng:
+Pha 5 thìa nghệ với ít rượu, rồi vào nghệ bình thường


Lưu ý: Sáng vào nghệ thì chiều ra nghệ luôn và để đạt hiệu quả cáo thì bạn nên kết hợp việc om bóp gà trên với các hoạt động sau:

Vần hơi

Gà xổ theo phương pháp này rất tốt cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn. Con gà nào biết sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước rất độc hại. Nếu có gà để tập vần hơi thường xuyên (cách 2 tuần 1 lần) thì không cần cho gà tập theo cách “Chạy Lồng”.

 

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho lõang và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hay buổi sáng sau khi quần sương xong là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

 

Quần sương

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có một mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khỏang hơn 1 thước vuông để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

 

Phun rượu & Om gà

Trong miền Nam thường không xử dụng cách “om gà” bằng nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các sư kê ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời bắt đầu mọc mà các sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa khi cho gà phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó là tắm gà bằng nước lạnh. Sau khi phơi cho khô lông gà được phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà được thắm màu đỏ.

 

Chắc gối

Để giúp gà vững chân khi nhảy đá và đáp xuống sư kê thường bỏ ra mỗi ngày chừng 5 hay 10 phút để tập cho gà theo cách này. Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu, ở hải ngọai có thể dùng miếng thảm (lót nhà) cũ để cho gà tập nhảy rất tốt. Đây cũng là cách tập cho gà lông nhưng thay vì tung gà lông lên cao để cho gà đập cánh bay đáp xuống thì đối với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao hổng mặt đất chừng 20 đến 30cm. Cách tập luyện này sẽ giúp gà chắc gân đùi và cứng gối để đứng nước khua không mỏi và giúp gà “thể dục” đôi cánh để tập các bắp thịt ở vai và đầu cánh cho khỏe. Với phương pháp này thì sau một thời gian chú gà của bạn sẽ có một làn da đỏ rực, tất nhiên công việc chăm sóc gà cần phải có thời gian, bạn chỉ cần kiên nhẫn chăm chút cho chú gà của mình hàng ngày thì sau một thời giạn bạn sẽ có một chú xám thần kê cho riêng mình, ngoài ra bạn có thể xem các tin tức về gà chọi để có thể có kinh nghiêm chơi đá gà cựa sắt.

 

Chúc bạn thành công với chiến kê của mình, Áp dụng thành công thì gửi ảnh gà chọi chia sẻ cũng anh em nhé.

Tác giả bài viết: [Long-Gà]

Nguồn tin: thuocga.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 14 đánh giá
Xếp hạng: 3.7 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global html
Bạn cần chúng tôi cung cấp gì?

Bạn muốn chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin gì trong thời gian tới